WELCOME TO SAIGONTECH FORUM - GO TO FORUM AND SHARE YOUR THOUGHT
Wednesday, 2019-04-24, 9:52 PM
Welcome Guest | RSS

.

Site menu
Section categories
Saigontech Blog [15]
Post only article related to saigontech, saigontech college life, study at saigontech, saigontech student experience...
News [78]
Post anything here, excluding Saigontech issues, saigontech news, saigontech life....
Login form
Live Talk
200

Welcome

Main » 2011 » August » 19 » Saigontech - Liên Kết Quốc Tế
8:20 PM
Saigontech - Liên Kết Quốc Tế
Sinh viên SaigonTech trao đổi với đại diện trường ĐH HCCS -  Đích thân tiến sĩ Bruce Leslie (Hiệu trưởng Đại học Cộng đồng Houston) đã có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp khóa 1 (tháng 7.2005) để trao văn bằng cho sinh viên SaigonTech. Có thể xem đây là mô hình hiệu quả về liên kết đào tạo trong nước và lấy bằng chính thức của Mỹ.

Dưới sự giám sát về chất lượng của Hiệp hội các trường học miền Nam nước Mỹ, cách đây 4 năm, SaigonTech (Saigon Institute of Technology) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Cộng đồng Houston (HCCS - Mỹ) để chính thức đưa vào giảng dạy chương trình AAS (Associate Applied Science) và cấp bằng ĐH năm của HCCS. Với bản thỏa thuận này, sinh viên SaigonTech được nhận văn bằng AAS ngành Công nghệ thông tin (và sau đó là ngành Quản trị kinh doanh) của Mỹ ngay khi theo học tại VN.

Để trở thành sinh viên của SaigonTech, thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và đạt trên 50% số điểm trong tất cả các bài kiểm tra xét tuyển (trắc nghiệm Toán, Tập làm văn và phỏng vấn). Đã có cả những sinh viên có chỗ ngồi chính thức trong những trường ĐH hàng đầu trong nước tìm đến với SaigonTech, trong đó có Phạm Ánh Bích Vân (cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai). Vân kể: "Tôi đậu vào ngành Công nghệ vật liệu trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) năm 2005, nhưng khi tìm hiểu về SaigonTech, tôi thấy thích thú với cách đào tạo của trường và phong cách học tập của sinh viên ở đây". Được sự ủng hộ của gia đình, Vân xin bảo lưu 1 năm ở trường ĐH Bách khoa và quyết định học thử một thời gian trước khi quyết tâm "trụ" lại ở ngành Công nghệ thông tin tại SaigonTech.

Điều tâm đắc nhất của Vân là: "Ngôn ngữ bắt buộc sử dụng trong trường là tiếng Anh, giúp cho khả năng tiếp tục học tập và làm việc của chúng tôi tại SaigonTech trong tương lai được rộng mở". Đồng tình với Bích Vân, cựu học sinh chuyên Tin - bạn Phan Nguyễn Hoài Anh nói: "Được học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh khi theo học tại đây là một điều cực kỳ hữu ích cho sinh viên du học tại chỗ". Không chỉ có những hiểu biết và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên SaigonTech còn tâm đắc và tự tin hơn bởi được nhìn rộng hơn về cuộc sống với một số môn học thuật kèm theo như: Nói trước công chúng, Xã hội học, Nhân văn học, Khiêu vũ, Kế toán...

Về đào tạo, ngay tại VN, SaigonTech đang có một chương trình rất thành công khi có sự hợp tác chặt chẽ với Công ty liên doanh VN - Nhật Bản UK Brain, cung cấp thêm kỹ năng

cho các chuyên gia về công nghệ thông tin để đưa sang Nhật Bản làm việc. Sắp tới, trong buổi lễ tốt nghiệp vào tháng 6.2007, bà hiệu trưởng Lee College (Mỹ) sẽ sang TP.HCM để ký kết với SaigonTech về thỏa thuận hợp tác giảng dạy và cấp bằng AAS của Mỹ các chương trình về ứng dụng công nghệ thông tin.

Đánh giá về ngôi trường này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân khi đến dự lễ tốt nghiệp của sinh viên SaigonTech đã phát biểu: "Điểm đặc biệt của SaigonTech là chúng ta đào tạo ở đất nước có thu nhập thấp (...) một chương trình đạt được trình độ gần bằng quốc tế".


Source: http://vietbao.vn/Giao-duc/SaigonTech-mot-chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-hieu-qua/45232752/202/

Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)
Category: Saigontech Blog | Views: 665 | Added by: mydreamnhung08 | Tags: truong quoc te, saigontech | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Search
Share
Statistics

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Note: You take all responsibilities for your talk, post, blog...at Saigontechforum. Think Before You Speak